Bút Stylus Sẽ Có Trên iPhone 5 và iPad 3 Sắp Tới ?

Rất có thể iPhone 5 và iPad 3 của Apple sẽ được hỗ trợ bút stylus. Trong việc xây dựng thành công thương hiệu cho iPhone và iPad trong suốt thời gian vừa qua, Apple đã không một lần sử dụng đến bút stylus. Tuy nhiên, giờ đây có vẻ như mọi chuyện sẽ khác, khi một số thông tin cho rằng Apple sẽ tân trang cho iPhone 5 và iPad 3 công nghệ này.

Thông tin trên càng có cơ sở khi Apple vừa được cấp 2 bản quyền sáng chế cho thiết kế bút stylus trên iPhone và iPad. Theo mô tả trên bản cấp phép này, một trong 2 chiếc bút stylus của Apple là dạng bút kĩ thuật số quang học. Thiết bị gồm một camera trên đầu bút, cho phép theo dõi và đánh dấu trên màn hình thiết bị để nhập liệu. Ngoài ra, khi bạn di chuyển bút stylus trên màn hình cảm ứng, máy ảnh quang học sẽ theo dõi các định dạng đặc biệt của điểm ảnh, hoặc dấu hiệu đặc biệt của người sử dụng vô hình trên màn hình.

but-Stylus-tren-iphone 5 va ipad 3

iPhone 5 và iPad 3 nhiều khả năng sẽ trang bị bút stylus

Trong khi đó, chiếc bút thứ hai phát triển dựa trên công nghệ cảm biến xúc giác. Bút sử dụng một thiết bị cảm biến xúc giác và bộ thu không dây trong cự li gần và tương tác với iPhone/iPad thông qua các rung động trên các mặt vát của thiết bị. Cả hai mẫu bút stylus này đang được hãng Apple nghiên cứu như một dự án thú vị.
Động thái này cho thấy, iPhone 5 và iPad 3 nhiều khả năng sẽ được Apple trang bị bút stylus ngay khi ra mắt. Nó đã đặt một thách thức với hãng Samsung Hàn Quốc khi mà công nghệ bút S Pen cũng đang được hãng này áp dụng khá thành công trên mẫu máy tính bảng Galaxy Note.

Theo 24h

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s